Những thông tin cần nắm trước khi đăng ký bằng lái xê ô tô B2

Chi phí học bằng lái xe B2 hay học lái xe B2 mất bao nhiêu tiền?

Học lái xe B2 bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Học phí lái xe B2 đối với từng trung tâm khác nhau sẽ có sự khác nhau. Vậy nhìn chung, học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền hay cụ thể là học lái xe ô tô B2 giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí đào tạo lái xe B2 hay nói cách khác, học phí đào tạo lái xe B2 sẽ rơi vào khoảng 12 – 14,5 triệu đồng. Đây là mức phí đã bao gồm cả tiền học lý thuyết, thuê giáo viên và sân bãi, phương tiện luyện tập. Học phí bằng lái xe B2 được đánh giá là rẻ hơn so với bằng C. Khi học bằng C, bạn sẽ mất khoảng 14 – 17 triệu tiền học phí.

Giá học bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ khác nhau đối với từng khu vực và từng trung tâm. Các trung tâm có sân bãi, phương tiện chất lượng sẽ có mức giá cao hơn. Vì thế, khi tìm hiểu học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền hay học phí lái xe B2 bao nhiêu, bạn cần tìm hiểu trước và trung tâm đào tạo lái xe bạn định theo học.

Bạn không nên tham rẻ, lựa chọn các trung tâm có lệ phí học bằng lái xe B2 thấp nhưng chất lượng đào tạo lại không hiệu quả. Thay vào đó, hãy lựa chọn các trung tâm có giá đào tạo lái xe B2 phải chăng nhất chất lượng tốt. Có như vậy, bạn sẽ không phải lăn tăn rằng liệu học lái xe B2 hết bao nhiêu tiền, trung tâm này đắt hay rẻ!

Kinh phí học bằng lái xe B2 không quá rẻ. Vì thế, hãy tập trung và lựa chọn cho mình các trung tâm uy tín nhé. Học phí lái xe ô tô hạng B2 sẽ thay đổi từng ngày, bạn cần thường xuyên cập nhật để nắm được thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Bạn có thể tìm kiếm dựa trên các từ khóa như: học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền, học lái xe B2 giá bao nhiêu, học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền, học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu, học bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền hay học bằng lái xe hạng B2 bao nhiêu tiền. Chắc chắn, bạn sẽ có cho mình câu trả lời cho thắc mắc học bằng lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền nhưng nên lựa chọn thông tin mới nhất nhé.

Tham khảo Học phí bằng lái xe ô tô hạng B2 tại Trung tâm Hoàng Gia

Hồ sơ học bằng lái xe B2 cần những gì?

Để đăng ký học lái xe B2, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Như đã giải thích ở trên, hồ sơ học lái xe ô tô hạng B2 sẽ bao gồm: 1 bản photo chứng minh nhân dân, 10 ảnh 3×4 và giấy khám sức khỏe.

Đây là các loại giấy tờ không thể thiếu khi đăng ký học bằng lái xe B2. Các giấy tờ này sẽ giúp đảm bảo việc bạn đã đủ các điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng B2. Cụ thể, chứng minh nhân dân sẽ nhắm đảm bảo việc bạn đã đủ độ tuổi học bằng lái xe B2. Theo quy định, độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng B2 là đủ 18 tuổi.

Trong khi đó, giấy khám sức khỏe sẽ nhằm đảm bảo bạn đã đủ điều kiện về sức khỏe – một điều kiện học lái xe B2 vô cùng quan trọng. Bạn cần đầy đủ tay chân, không bị khuyết tật tay, chân nếu muốn đăng ký và làm hồ sơ học lái xe B2.

Ngoài ra, đối với hồ sơ học bằng lái xe ô tô B2, một số nơi sẽ có thể yêu cầu bạn cần nộp đơn xin học lái xe B2. Tuy nhiên, hầu như các trung tâm đào tạo đều không yêu cầu đơn xin học khi làm hồ sơ xin học bằng lái xe B2. Thay vào đó, đơn xin bảo lưu học lái xe B2 sẽ quan trọng và cần thiết hơn đối với những bạn có nhu cầu bảo lưu khóa học.

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu hay học lái xe B2 trong bao lâu?

Bên cạnh học phí học lái xe b2, học lái xe B2 bao lâu, học bằng lái xe B2 trong bao lâu hay học lái xe B2 bao nhiêu tháng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thời gian học bằng lái xe B2 theo quy định của Sở GTVT đưa ra là 105 ngày bao gồm lên lịch thông báo khai giảng, hồ sơ đi báo cáo, thời gian đào tạo và thi tốt nghiệp để cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp hoàn thành khoá học bằng lái xe B2 tại trường. Vậy cụ thể chi tiết thì học lái xe B2 mất mấy tháng?

Theo quy định hiện nay, thời gian đào tạo lái xe B2 dao động trong khoảng từ 95 – 105 ngày. Bạn sẽ bắt buộc phải theo học lái xe B2 trong 3 tháng, sau đó nếu muốn tham gia thi sát hạch để lấy bằng lái trên Sở GTVT bạn phải hoàn thành khoá thi cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tại trường. Tuy nhiên, luật không quy định thời gian tối đa cho việc học. Vì thế, học lái xe ô tô B2 mất bao lâu sẽ phụ thuộc ở bạn. Bạn cần sắp xếp thời gian và lịch học bằng lái xe B2 hợp lý để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

Vậy với người mới tập lái xe, học bằng lái xe B2 bao lâu? Câu trả lời vẫn là tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên nhìn chung, với người mới học lái xe, bạn sẽ mất khoảng 3,5 – 4 tháng, thậm chí nếu bạn cần lái xe thành thạo thì bạn phải học ôn luyện thêm .